Thứ Tư, Tháng Sáu 5, 2024
spot_imgspot_img
HomeCông tyTop 10 các công ty giải trí lớn nổi tiếng hàng đầu...

Top 10 các công ty giải trí lớn nổi tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc

Ngành giải trí Hàn Quốc rất phát triển và có mức độ ảnh hưởng trên toàn thế giới. Xem ngay top 10 các công ty giải trí lớn, nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc nhé!

Có lẽ chúng ta không còn xa lạ với các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc. Các nhóm nhạc này không chỉ phát triển rất mạnh mẽ trong nước mà còn nổi tiếng khắp cả thế giới. Sự thành công của mỗi nhóm nhạc đều nhờ vào công sức to lớn của các công ty quản lý. Hãy cùng Topdoanhnghiep tham khảo top 10 các công ty giải trí lớn, nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc nhé.

Sau đây là danh sách top 10 các công ty giải trí lớn, nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc:

 1. YG Entertainment;
 2. SM Entertainment;
 3. JYP Entertainment;
 4. HYBE Corporation;
 5. Cube Entertainment; 
 6. FNC Entertainment;
 7. Kakao M Entertaiment;
 8. RBW Entertainment;
 9. Starship Entertainment;
 10. Stone Music Entertainment.

1. YG Entertainment – Một trong các công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc

Đứng đầu trong top 10 các công ty giải trí lớn và nổi tiếng tại Hàn Quốc là YG Entertainment. Công ty giải trí này được thành lập vào ngày 24 tháng 2 năm 1996. Hiện tại, YG Entertainment đặt trụ sở chính tại thủ đô Seoul – Hàn Quốc và được vận hành dưới sự chỉ đạo của chủ tịch Yang Hyun Suk. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực như: thu âm, quản lý sự kiện, sản xuất âm nhạc…

Top 10 các công ty giải trí lớn nổi tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc

Công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc YG Entertainment đã đào tạo ra nhiều nhóm nhạc tài năng như: Big Bang, Winner, BLACKPINK… cùng các diễn viên và các ca sĩ solo nổi tiếng như: Eun Jiwon, Dara…

Năm 2015, YG Entertainment đã mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Phillippines. Ngoài ra, YG sở hữu tận 3 công ty con lần lượt là: The Black Label, YGX và YGKplus. Bên cạnh hoạt động trong lĩnh vực giải trí, YG còn điều hành một số công ty con thuộc thương hiệu quần áo, mỹ phẩm và quản lý sân golf. 

Kênh truyền thông chính thức của YG Entertainment:

 • Website: https://www.ygfamily.com/
 • Youtube: http://www.youtube.com/YGEntertainment
 • Facebook: https://www.facebook.com/ygfamily
 • Instagram: https://www.instagram.com/yg_ent_official/
 • Twitter: http://twitter.com/ygent_official
 • Weibo: http://www.weibo.com/ygfamilyofficial

2. SM Entertainment – Một trong các công ty giải trí Hàn Quốc nổi tiếng nhất

SM Entertainment là một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, công ty này được thành lập vào ngày 14 tháng 2 năm 1995. Hiện nay, SM Entertainment vận hành dưới sự lãnh đạo của chủ tịch Lee Soo Man. 

Ngay từ những ngày đầu hoạt động trong lĩnh vực giải trí, SM Entertainment trên cương vị là anh cả đã đi đầu và tiên phong trong việc truyền bá K-Pop ra toàn thế giới. Công ty này đã đào tạo tung ra thị trường giải trí những nhóm nhạc hàng đầu như: TVXQ, Super Junior, SNSD… Với tài năng của gà nhà, SM Entertainment đã thu hút được đông đảo lượng fan hâm mộ trên toàn thế giới. 

Top 10 các công ty giải trí lớn nổi tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc

SM Entertainment hoạt động trong nhiều lĩnh vực giải trí như: ghi âm, sản xuất âm nhạc, xuất bản âm nhạc, tổ chức sự kiện… Hiện tại công ty quản lý nhiều nghệ sĩ đình đám như: Girls’ Generation, J-Min, Shinee, Red Velvet, NCT, SuperM, Super Junior, Zhou Mi, EXO… Ngoài ra, SM Entertainment còn là nơi quản lý nhiều người mẫu, diễn viên… nổi tiếng. Để duy trì danh tiếng nằm trong top công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, SM Entertainment luôn có chính sách quản lý chặt chẽ gà nhà từ việc tập luyện, nhận show hay hẹn hò.

Kênh truyền thông chính thức của SM Entertainment:

 • Website: https://www.smentertainment.com/
 • Youtube: https://www.youtube.com/user/smtown
 • Facebook: https://www.facebook.com/smtown
 • Instagram: https://www.instagram.com/smtown/
 • Twitter: https://twitter.com/smentertainment

3. JYP Entertainment – Công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc

Tiếp theo trong danh sách top 10 các công ty giải trí lớn, nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc là JYP Entertainment. Công ty được thành lập vào ngày 24 tháng 4 năm 1997, dưới sự lãnh đạo của chủ tịch Park Jin Young. Ông từng là ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công kiêm luôn nhà sản xuất xuất âm nhạc và được mọi người biết đến với nghệ danh J.P.Park. 

Top 10 các công ty giải trí lớn nổi tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc

Dưới sự lãnh đạo của ông Park – một tài năng âm nhạc hàng đầu xứ kim chi, JYP Entertainment đã dần phát triển và khẳng định được vị thế của mình. Công ty đã đào tạo ra những nhóm nhạc vô cùng tài năng như: Wonder girl, Twice, 2PM, Got7… cùng với những nghệ sĩ nổi tiếng như: Park Jiyoon, Noel, Lim Jeonghee, G.Soul, Baek Ayeon… 

Ngoài ra, JYP Entertainment còn lập chi nhánh ở nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc… và sở hữu các công ty con như: Studio J, AQ, J.Tune…

Kênh truyền thông chính thức của JYP Entertainment:

 • Website: https://www.jype.com/
 • Youtube: https://www.youtube.com/jypentertainment
 • Facebook: https://www.facebook.com/jypnation
 • Twitter: https://twitter.com/jypnation

4. HYBE Corporation (Big Hit Entertainment) – Công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc

HYBE Corporation là một trong bộ ba những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc hiện nay, bộ ba này bao gồm HYBE Corporation, SM Entertainment và JYP Entertainment. Công ty được thành lập vào năm 2005 bởi Bang Sihyuk. Vào năm 2007 công ty này đã ký hợp đồng với 8Eight. Sau đó 3 năm Big Hit cùng với JYP Entertainment ký hợp đồng quản lý chung cho nhóm nhạc nam 2AM. Vào thời điểm đó, chủ tịch của Big Hit cũng ký hợp đồng với RM, anh là thành viên đầu tiên của nhóm nhạc BTS đình đám.

Top 10 các công ty giải trí lớn nổi tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc

Sau đó, Big Hit Entertainment đã phát động và tổ chức thử giọng trên toàn quốc để chiêu mộ những tài năng trẻ. Từ một công ty không có tên tuổi khi mới thành lập, giờ đây Big Hit Entertainment đã vươn lên và vượt qua hàng trăm công ty giải trí để lọt vào top các công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Các nghệ sĩ hoạt động dưới sự quản lý của Big Hit Entertainment được biết đến với tên gọi chung là Big Hit Labels.

Thành công của Big Hit Entertainment có được là nhờ vào phong cách quản lý sáng tạo, sử dụng rộng rãi phương tiện truyền thông mạng xã hội để thu hút sự quan tâm của mọi người. Hơn hết, công ty này còn biết tạo ra các nội dung đa phương tiện liên quan đến nghệ sĩ và tận dụng sức mạnh của cộng đồng người hâm mộ.

Kênh truyền thông chính thức của Big Hit Entertainment:

 • Website: http://bighitcorp.com/eng/
 • Youtube: https://www.youtube.com/user/ibighit
 • Facebook: https://www.facebook.com/ibighit/
 • Instagram: https://www.instagram.com/bighit_ent/
 • Twitter: https://twitter.com/BigHitEnt

5. Cube Entertainment – Một trong các công ty giải trí Hàn Quốc thành công

Cube Entertainment được thành lập bởi cựu chủ tịch công ty JYP Entertainment Hong Seung Sung và Monica Shin vào năm năm 2002. Tuy không lớn mạnh như các công ty giải trí khác nhưng Cube Entertainment luôn biết đẩy mạnh các hoạt động quảng bá và dần phát triển trở thành một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc. Năm 2011, Cube Entertainment chính thức thành lập công ty con là A Plan Entertainment.

Top 10 các công ty giải trí lớn nổi tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc

Vì hoạt động trong lĩnh vực giải trí nên Cube Entertainment như một hãng thu âm, đào tạo tài năng và sản xuất âm nhạc. Công ty này nổi tiếng bởi các nhóm thần tượng có khả năng tự sáng tác nhạc và tự sản xuất. Đầu năm 2015, Cube Entertainment gặp một số khủng hoảng trong việc quản lý nghệ sĩ khiến tên tuổi của công ty này tuột dốc không phanh. Tuy nhiên, nhờ công cuộc cải tổ cùng sự nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện kế hoạch quảng bá, Cube Entertainment đã dần thành công trên con đường lấy lại vị thế như thời kì hoàng kim của mình.

Kênh truyền thông chính thức của Cube Entertainment:

 • Website: http://www.cubeent.co.kr/
 • Youtube: https://www.youtube.com/user/theunitedcube
 • Facebook: https://www.facebook.com/UNITEDCUBE
 • Twitter: https://twitter.com/cubeunited
 • Weibo: https://weibo.com/cubeent

6. FNC Entertainment – Một trong các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc

FNC Entertainment là một trong các công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc, trực thuộc công ty mẹ CJ E&M Music And Live. Công ty này được thành lập vào năm 2006 bởi nam ca sĩ kiêm nhà sản xuất thu âm Han Seong-ho. Trước đây công ty mang tên FNC Music và chỉ quản lý ca sĩ, đến năm 2012 đã được đổi tên thành FNC Entertainment đồng thời mở rộng lĩnh vực kinh doanh giải trí.

Top 10 các công ty giải trí lớn nổi tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc

FNC Entertainment quản lý các nghệ sĩ K-pop như: AOA, CNBLUE, N.Flying, F.T. Island, SF9, Cherry Bullet (trực thuộc công ty con FNC W) và P1Harmony. Ngoài ra, công ty cũng quản lý một số nghệ sĩ giải trí, bao gồm Lee Guk-joo, Jeong Hyeong-don và Lee Se-young và một số diễn viên, bao gồm Jung Hae-in, Yeon-seo, Lee Dong-gun, Park Gwang-hyun, Kim Won-hee, Sung Hyuk và Jung Jin-young…

Kênh truyền thông chính thức của FNC Entertainment:

 • Website: https://fncent.com/
 • Youtube: http://www.youtube.com/user/thefncofficial
 • Facebook: https://www.facebook.com/theofficialfnc
 • Twitter: https://twitter.com/FNC_ENT

7. Kakao M Entertaiment – Một trong số các công ty giải trí Hàn Quốc có nhiều tài năng trẻ

Kakao M Entertainment, tiền thân là Kakao M là một công ty giải trí hàng đầu tại Hàn Quốc được thành lập bởi Min Yeong-bin vào năm 1978. Lúc mới thành lập, công ty chuyên phân phối, bán album.

Đến năm 2008, công ty này đổi tên thành LOEN Entertainment, phụ trách phân phối âm nhạc trực tuyến. Khi đó, Kakao M không trực tiếp quản lý nghệ sĩ và công việc quản lý này giao cho các sub labels phụ trách. Tuy nhiên, nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất do đích thân Kakao M trực tiếp quản lý chính là IU (Lee Ji-eun) – nữ ca sĩ được tung hô là Quốc bảo âm sắc của Hàn Quốc.

Top 10 các công ty giải trí lớn nổi tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc

Năm 2013, LOEN Entertainment mua lại 70% cổ phần của Starship Entertainment. Năm 2015, LOEN tiếp tục mua 70% cổ phần của A Cube Entertainment. Năm 2016, LOEN tiếp tục phát triển khi thu mua 76% cổ phần của Kakao Corp.

Và hiện nay, Kakao M Entertainment đã trở thành một trong những công ty phân phối âm nhạc lớn nhất tại Hàn Quốc.

Kênh truyền thông chính thức của Kakao M Entertainment:

 • Website: https://www.kakao-m.com/?lang=en
 • Facebook: https://www.facebook.com/kakaoMfriends
 • Instagram: https://www.instagram.com/kakaofriends_official/

8. RBW Entertainment – Công ty giải trí lớn, nổi tiếng nhất Hàn Quốc

Nhắc đến các công ty giải trí Hàn Quốc không thể bỏ qua RBW Entertainment. Công ty này được thành lập vào năm 2015, bởi bộ ba Hwang Sungjin, Kim Jinwoo và Dohoon. Năm 2011, Hwang Sungjin (cựu nhà sản xuất Music Cube) và Dohoon (cựu đạo diễn Music Cube) gia nhập cùng Kim Jinwoo thành lập nên RBW Entertainment. 

Top 10 các công ty giải trí lớn nổi tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc

Hiện tại, RBW Entertainment quản lý các nhóm nhạc nổi tiếng tại Hàn Quốc như: Vromance, Oneus, Onewe, Mamamoo… và các ca sĩ K-Pop như: Jin Ju, Young Ju, BasickĐặc biệt, RBW đã thành lập chi nhánh ở Việt Nam với mục đích phát triển ra thị trường quốc tế, tìm kiếm và đào tạo những tài năng trẻ trở thành idol trong tương lai. RBW Việt Nam tọa lạc tại số 12 đường số 5, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. HCM.

Kênh truyền thông chính thức của RBW Entertainment:

 • Website: http://www.rbbridge.com/
 • Youtube: https://www.youtube.com/user/rainbowbridgeagency
 • Facebook: https://www.facebook.com/rbwvietnam/
 • Instagram: https://www.instagram.com/rbw_official/
 • Twitter: https://twitter.com/rbbridge

9. Starship Entertainment – Một trong các công ty giải trí Hàn Quốc quản lý nhiều nhóm nhạc trẻ

Top 10 các công ty giải trí lớn, nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc không thể bỏ qua Starship Entertainment. Công ty này được thành lập vào năm 2008 bởi Kim Sidae. Vào năm 2013, Starship Entertainment trở thành công ty con của Kakao M sau khi Kakao M mua lại 70% cổ phần. Đến năm 2015, Starship mua lại hoàn toàn King Kong Entertainment, một công ty chuyên quản lý diễn viên. Nhưng đến 2017, Starship và King Kong mới chính thức sáp nhập thành một công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc.

Top 10 các công ty giải trí lớn nổi tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc

Starship Entertainment hiện là công ty chủ quản của các nhóm nhạc  đình đám tại xứ sở kim chi như: MONSTA X, WJSN, Duetto, Mind U, YDPP… cùng với các nghệ sĩ nổi tiếng như: K.Will, Soyou, Jeong Sewoon, Jooyoung, Yoo Seungwoo…

Kênh truyền thông chính thức của Starship Entertainment:

 • Website: http://www.starship-ent.com/
 • Youtube: https://www.youtube.com/user/starshipTV
 • Facebook: https://www.facebook.com/officialstarship/
 • Instagram: https://www.instagram.com/officialstarship/
 • Twitter: https://twitter.com/starshipent?lang=vi

10. Stone Music Entertainment – Một trong số các công ty giải trí Hàn Quốc nổi tiếng nhất

Vị trí cuối cùng trong danh sách top 10 công ty giải trí lớn, nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc là Stone Music Entertainment. Đơn vị này là một công ty tư nhân thuộc CJ ENM, hiện được biết đến là một trong những công ty giải trí lớn nhất ở Hàn Quốc. 

Stone Music Entertainment hoạt động và gặt hái được nhiều thành công ở đa dạng các lĩnh vực trong ngành giải trí. Đơn vị không chỉ là một hãng thu âm, mà còn sản xuất âm nhạc, đào tạo tài năng trẻ, quản lý sự kiện, sản xuất concert, nhà xuất bản âm nhạc và nhà đầu tư.

Top 10 các công ty giải trí lớn nổi tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc

Thành công của Stone Music Entertainment còn được thể hiện khi thành lập các hãng đĩa riêng như: Off The Record Entertainment, Swing Entertainment, MMO Entertainment, LM Entertainment.

Bên cạnh đó, hiện nay Stone Music Entertainment đang là công ty chủ quản của các nhóm nhạc sôi động như: SG Wannabe, Davichi, TOO…

Kênh truyền thông chính thức của Stone Music Entertainment:

 • Youtube: https://www.youtube.com/user/CJENMMUSIC/
 • Facebook: https://www.facebook.com/stonemusicent
 • Instagram: https://www.instagram.com/stonemusicent/
 • Twitter: https://twitter.com/StoneMusicEnt/
 • TikTok: https://www.tiktok.com/@stonemusicent

Một số câu hỏi liên quan đến công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc

1. Công ty giải trí nào nổi tiếng ở Hàn Quốc?

Top 10 các công ty giải trí lớn, nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc gồm: YG Entertainment, SM Entertainment, JYP Entertainment, HYBE Corporation, Cube Entertainment, FNC Entertainment, Kakao M Entertainment, RBW Entertainment, Starship Entertainment, Stone Music Entertainment.

2. Những công ty giải trí nào lớn ở Hàn Quốc?

Những công ty giải trí lớn nhất ở Hàn Quốc là: HYBE Corporation, JYP Entertainment, YG Entertainment, SM Entertainment…

3. Những công ty giải trí nào lớn mạnh hàng đầu tại Hàn Quốc?

Những công ty giải trí lớn mạnh hàng đầu tại Hàn Quốc là: Kakao M Entertainment, Stone Music Entertainment, Cube Entertainment, FNC Entertainment… 

Cùng chuyên mục
- Quảng cáo -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Tham khảo thêm