Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
spot_imgspot_img
HomeVăn hóaTop 7 các trường đại học ở Đà Nẵng có chất lượng...

Top 7 các trường đại học ở Đà Nẵng có chất lượng tốt nhất

Ở Đà Nẵng có những trường đại học nào tốt? Xem ngay danh sách Top 7 các trường đại học ở Đà Nẵng chất lượng đào tạo tốt nhất, xứng đáng theo học nhé!

Ở Đà Nẵng có những trường đại học nào tốt, đáng theo học? Đây là nỗi băn khoăn không chỉ của các bạn học sinh sắp tốt nghiệp cấp 3 mà còn của các bậc phụ huynh. Việc lựa chọn được một ngôi trường chất lượng, phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện gia đình sẽ tạo bước đệm vững chắc cho tương lai của bạn. Để giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn, Topdoanhnghiep đã tổng hợp Top 7 các trường đại học ở Đà Nẵng có chất lượng tốt nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Sau đây là danh sách Top 7 các trường đại học ở Đà Nẵng có chất lượng tốt nhất:

 1. Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT);
 2. Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng (DUE);
 3. Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng (UFL);
 4. Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng (DUMTP);
 5. Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (DAU);
 6. Trường Đại học FPT (FPTU);
 7. Trường Đại học Greenwich (GRE).

1. ĐH Bách khoa Đà Nẵng (DUT) – Trường đại học ở Đà Nẵng chất lượng tốt

Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng (DUT) thành lập vào năm 1975, thuộc tổ hợp Đại học Đà Nẵng. Đây là ngôi trường đã có hơn 40 năm kinh nghiệm đào tạo các khối ngành Công nghệ và Khoa học kỹ thuật. Hiện nay, DUT được đánh giá là một trong những trường đại học ở Đà Nẵng có chất lượng đào tạo tốt nhất, được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em của mình.

Để xứng đáng với vị thế của mình, DUT luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập tại trường. Bên cạnh đó, trường còn cập nhật thường xuyên nền kiến thức mới nhất, để áp dụng vào chương trình đào tạo. Nhờ vậy, các sinh viên theo học tại trường sẽ không bị tụt hậu so với nguồn tri thức luôn biến đổi không ngừng. 

Hiện tại, trường DUT đào tạo các ngành như: 

 • Công nghệ sinh học.
 • Công nghệ thông tin.
 • Công nghệ chế tạo máy.
 • Kỹ thuật cơ điện tử.
 • Kỹ thuật nhiệt…

Top 7 các trường đại học ở Đà Nẵng có chất lượng tốt nhất

Học phí tại trường DUT sẽ phụ thuộc vào chương trình đào tạo mà bạn lựa chọn theo học, cụ thể:

 • Chương trình chuẩn: 11.700.000 đồng/năm.
 • Chương trình chất lượng cao (CLC): 30.000.000 đồng/năm.
 • Chương trình tiên tiến: 34.000.000 đồng/năm.
 • Chương trình PFIEV: 19.000.000 đồng/năm.

Để trở thành sinh viên của ngôi trường đại học chất lượng bậc nhất ở Đà Nẵng này, bạn sẽ cần tham gia thi tuyển hoặc xét tuyển học bạ. Điểm chuẩn trường DUT năm 2023 dao động từ 17 – 27 điểm.

2. ĐH Kinh tế Đà Nẵng (DUE) – Top trường đại học tốt nhất ở Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng (DUE) tiền thân là khoa Kinh tế, trực thuộc Đại học Đà Nẵng. DUE bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1975 và chính thức được đổi tên thành trường Đại học Kinh Tế, thuộc tổ hợp Đại học Đà Nẵng từ năm 2004.

Hiện tại DUE luôn xếp trong danh sách những trường đại học ở Đà Nẵng có chất lượng đào tạo tốt nhất và là một trong những ngôi trường trọng điểm của quốc gia. Không những thế, DUE còn mang trên mình trọng trách là một trung tâm nghiên cứu kinh tế học lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Nơi đây là chiếc nôi đào tạo lực lượng lao động chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế cho cả nước.

Để có thể đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường năng động và ngày càng phát triển, DUE đã đầu tư cơ sở, trang thiết bị hiện đại vào việc dạy và học. Đồng thời, trường cũng luôn nâng cấp, đổi mới giáo trình giảng dạy. Đội ngũ giảng viên năng lực chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy cũng chính là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của ngôi trường.

Top 7 các trường đại học ở Đà Nẵng có chất lượng tốt nhất

Để bước vào cánh cổng trường DUE, bạn sẽ phải tham gia thi tuyển hoặc xét tuyển học bạ. Điểm chuẩn vào trường khá cao, dao động từ 24 – 28 điểm nên bạn cần phải chuẩn bị tinh thần và học tập thật tốt để có thể vào được một trong những ngôi trường đại học ở Đà Nẵng tốt nhất này nhé.

Ngoài ra, để có thể theo học tại trường, mức học phí dự kiến bạn sẽ phải đóng là khoảng 14.000.000 – 22.500.000 đồng/năm tùy ngành. Ngoài ra, học phí sẽ còn tăng qua các năm học. 

Đổi lại, cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học DUE. Theo thống kê, khoảng 96,7% sinh viên sau khi tốt nghiệp ngôi trường đại học ở Đà Nẵng này có việc làm tốt, thu nhập ổn định ở cả trong nước và nước ngoài.

3. ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng (UFL) – Top 3 trường đại học chuyên ngữ cả nước

Không những là một trong những trường đại học tốt nhất ở Đà Nẵng, trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng (UFL) còn lọt top 3 trường đại học chuyên ngữ hàng đầu cả nước. Đây là ngôi trường lý tưởng của những bạn yêu thích ngành ngoại ngữ.

UFL tiền thân là khoa Ngoại ngữ, thuộc trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng. Năm 2002, UFL chính thức được tách ra và lấy tên là Đại học Ngoại ngữ, trực thuộc Đại học Đà Nẵng. 

Top 7 các trường đại học ở Đà Nẵng có chất lượng tốt nhất

Những lý do UFL là ngôi trường đại học ở Đà Nẵng lý tưởng đối với sinh viên đam mê khối ngành chuyên ngữ: 

 • Giảng viên tại trường có trình độ học vấn cao và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. 
 • Hầu hết các giảng viên tại trường đều tốt nghiệp tại các trường đại học, viện nghiên cứu danh tiếng trong nước và nước ngoài.
 • Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy và học tại trường.
 • Phương thức tuyển sinh đa dạng, bao gồm: Thi tuyển, xét học bạ, tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tuyển theo đề án riêng, kết quả kiểm tra kỳ thi đánh giá năng lực.
 • Đa dạng các ngành học như: Ngôn ngữ Anh, Trung, Thái Lan, Pháp, Hàn, Nga…
 • Học phí không quá cao: Khoảng từ 315.000 đồng/tín chỉ đối với hệ đại trà, 784.000 đồng/tín chỉ đối với hệ chất lượng cao.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào trường đại học ở Đà Nẵng UFL trong khoảng từ 15 – 27 điểm năm 2023. Dự kiến trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2024, mức điểm chuẩn sẽ tăng lên từ 1 – 2 điểm. 

4. ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng (DUMTP) – Trường đại học chuyên ngành Y tốt nhất ở Đà Nẵng

Đối với các bạn yêu thích chuyên ngành Y, trường Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng (DUMTP) chính là ngôi trường tốt nhất tại Đà Nẵng mà bạn nên phấn đấu bước vào. 

Được đánh giá là một trong những trường đào tạo Y khoa hàng đầu tại Việt Nam, DUMTP mang đến chất lượng đào tạo tốt, tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho sinh sinh sau khi theo học tại đây. Từ đó, cung cấp nguồn nhân lực ngành Y tế chất lượng cao cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên và trên cả nước. 

Top 7 các trường đại học ở Đà Nẵng có chất lượng tốt nhất

Đặt chân đến trường đại học tốt nhất Đà Nẵng DUMTP là mơ ước của biết bao nhiêu thế hệ trẻ, bởi:

 • Trường quy tụ đội ngũ giảng viên đầu ngành, tốt nghiệp từ những ngôi trường đại học danh giá trong nước và quốc tế. 
 • Đội ngũ giảng viên thường xuyên được tham gia các lớp học bồi dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng giảng dạy. 
 • Là một ngôi trường đào tạo Y khoa hàng đầu, DUMTP được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc đào tạo nhân sự Y tế trẻ cho đất nước.
 • Hiện tại, trường đang tuyển sinh các ngành: Y khoa, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm, hình ảnh, phục hồi chức năng và Y tế cộng đồng.
 • Học phí thấp so với các trường đào tạo Y khoa chất lượng khác, từ 17.300.000 đồng/năm và sẽ tăng 10% mỗi năm. 
 • Bên cạnh được học tập kỹ năng chuyên môn, sinh viên theo học tại DUMTP còn được tạo điều kiện để nâng cao các kỹ năng mềm như: Tin học, tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm…
 • Tốt nghiệp nhóm ngành Y tại trường đại học tốt nhất Đà Nẵng DUMTP khả năng bạn tìm được những việc làm tốt, thu nhập cao, ổn định rất cao.

Hiện nay, DUMTP chỉ tuyển sinh qua hình thức xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Mức điểm chuẩn năm 2023 tại trường khoảng từ 19 – 26 điểm. Vậy nên, nếu đặt mục tiêu vào trường đại học Y khoa tốt nhất ở Đà Nẵng DUMTP thì bạn phải cố gắng nỗ lực nhé.

5. ĐH Kiến trúc Đà Nẵng (DAU) – Thuộc top những trường đại học ở Đà Nẵng tốt nhất

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (DAU) là cái tên không thể bỏ qua trong danh sách các trường đại học tốt nhất ở Đà Nẵng. Đây là ngôi trường có điểm chuẩn không quá cao, dao động từ 19 – 21 điểm năm 2023 và dự kiến tăng thêm khoảng từ 0.5 – 1 điểm trong kỳ tuyển sinh năm 2024 sắp tới.

Là một trường đại học đào tạo khối ngành kiến trúc hàng đầu tại Đà Nẵng, DAU được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, phân khu vực học tập, làm thí nghiệm, nghiên cứu rõ ràng. Hơn nữa, tất cả các phòng học tại trường đều được trang bị máy chiếu chất lượng tốt và thiết bị thu âm phục vụ cho hoạt động học tập và giảng dạy.

Top 7 các trường đại học ở Đà Nẵng có chất lượng tốt nhất

Sở hữu đội ngũ giảng viên bao gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân đại học, DAU đủ khả năng để giúp sinh viên theo học tại trường lĩnh hội mọi kiến thức cần thiết nhất. 

Trường đại học Đà Nẵng DAU đào tạo đa ngành như: Kiến trúc, Quy hoạch đô thị, Thiết kế đồ họa, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Trung…

Hiện nay DAU đang áp dụng 2 hình thức tuyển sinh cơ bản để bạn có thể lựa chọn ứng tuyển vào trường là: Thi tuyển và xét duyệt học bạ THPT. Ngoài qua vòng xét tuyển, bạn sẽ cần phải tham gia cuộc thi đánh giá năng lực mỹ thuật nêu muốn đăng ký vào các ngành có yêu cầu.

Học phí tại trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng sẽ tăng dần qua từng năm học và còn tùy thuộc vào ngành mà bạn theo học tại đây. Riêng trong năm học 2023 – 2024, học phí mà sinh viên cần đóng sẽ dao động từ 740.000 – 930.000 đồng/tín chỉ. 

6. ĐH FPT (FPTU) – Trường đại học tư thục ở Đà Nẵng chất lượng tốt 

Nếu bạn quyết định lựa chọn học tập tại một trường đại học tư thục chất lượng thì trường Đại học FPT (FPTU) là nơi mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. FPTU có hệ thống trường đại học trải dài trên cả nước, được đánh là ngôi trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất hiện nay. 

Các ngành trường Đại học FPT Đà Nẵng đang đào tạo bao gồm: 

 • Công nghệ thông tin.
 • Quản trị kinh doanh.
 • Ngôn ngữ Anh.
 • Ngôn ngữ Nhật.
 • Ngôn ngữ Hàn.

Mức học phí mà sinh viên cần thanh toán khi theo học tại FPTU Đà Nẵng sẽ cao hơn nhiều so với các trường đại học công lập khách, khoảng 20.000.000 đồng/học kỳ. Học phí tại trường cũng sẽ tăng dần qua các năm học nên bạn nên tìm hiểu kỹ hơn trước khi quyết định ứng tuyển vào trường nhé.

Top 7 các trường đại học ở Đà Nẵng có chất lượng tốt nhất

Trường Đại học FPT Đà Nẵng tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Ngoài ra, hồ sơ ứng tuyển vào trường sẽ cần bổ sung thêm một số giấy tờ khác như: Bản sao CCCD, chứng nhận xếp hạng học sinh THPT… Khi nộp hồ sơ, bạn cần nộp kèm lệ phí tuyển sinh 200.000 đồng/hồ sơ.

FPTU là một ngôi trường đại học ở Đà Nẵng nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo tốt. Ngoài việc tập trung phát triển các kỹ năng cứng và mềm cho sinh viên, FPTU còn thường xuyên tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên, hội nghị, thực tập… Ngoài ra, sinh viên theo học tại trường cũng có thể đi du học nước ngoài theo mong muốn. 

Đặc biệt, tỷ lệ sinh viên sau tốt nghiệp tại trường đại học Đà Nẵng nổi tiếng này có tỷ lệ tìm được việc làm phù hợp đạt tới 98%. Điều này tạo sự an tâm cho phụ huynh và các bạn sinh viên khi theo học tại trường.

7. ĐH Greenwich (GRE) – Trường đại học tư thục ở Đà Nẵng liên kết đào tạo với nước ngoài

Đối với những bạn mong muốn được học tập trong môi trường đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, thì có thể tham khảo trường Đại học Greenwich (GRE). Đây được đánh giá là một trong những trường đại học tư thục có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Đà Nẵng.

Điểm khác biệt giữa GRE so với các ngôi trường khác là đào tạo theo hình thức liên kết. Theo đó, trường sẽ sử dụng chương trình giảng dạy hoàn toàn theo chương trình chuẩn của trường Đại học Greenwich Anh.  Bởi vậy, sinh viên theo học tại trường để được tiếp cận với nền kiến thức tiên tiến nhất trên thế giới và được cập nhật liên tục.

Thêm một lợi thế dành cho GRE là đội ngũ giảng viên được tuyển chọn kỹ lưỡng. Họ đều là những người đã tốt nghiệp các trường đại học danh giá trong nước và quốc tế cũng như có kinh nghiệm giảng dạy tại các cơ sở giáo dục uy tín hàng đầu thế giới. Họ có đủ năng lực và sự tận tâm để giúp sinh viên GRE có thể hoàn thiện và nâng cấp bản thân sau quá trình theo học tại trường.

Top 7 các trường đại học ở Đà Nẵng có chất lượng tốt nhất

Trường GRE trang bị hệ thống cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, để đảm bảo sinh viên có môi trường tốt nhất để học tập, làm việc.

Hiện trường GRE đang áp dụng phương thức tuyển sinh là xét tuyển học bạ THPT hoặc căn cứ vào kết quả cuộc thi tổ nghiệp THPT.

Là một trường đại học tư thục hàng đầu tại Đà Nẵng, học phí mà sinh viên cần đóng khi theo học tại GRE khá cao, chỉ phù hợp với các bạn gia đình có điều kiện. Tổng chi phí học tập tại trường sẽ từ 300.000.000 đồng/khóa học 3 năm/3 kỳ.

Các ngành học trường đại học tư thục Đà Nẵng GRE đang đào tạo:

 • Công nghệ thông tin.
 • Thiết kế đồ họa.
 • Quản trị kinh doanh.
 • Quản trị sự kiện/truyền thông/marketing.

Vừa rồi, Topdoanhnghiep đã gửi đến bạn review về Top 7 các trường đại học ở Đà Nẵng chất lượng tốt nhất. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thể có thêm những thông tin hữu ích cho việc lựa chọn ngôi trường sẽ theo học. 

Câu hỏi về các trường đại học ở Đà Nẵng

1. Ở Đà Nẵng có những trường đại học nào tốt?

Top 7 các trường đại học ở Đà Nẵng có chất lượng đào tạo tốt nhất là: ĐH Bách khoa Đà Nẵng (DUT); ĐH Kinh tế Đà Nẵng (DUE); ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng (UFL); ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng (DUMTP); ĐH Kiến trúc Đà Nẵng (DAU); Trường Đại học FPT (PFTU); Trường Đại học Greenwich (GRE).

2. Các trường đại học ở Đà Nẵng học phí thấp?

Một số trường đại học ở Đà Nẵng có mức học phí vừa phải như: ĐH Kiến trúc Đà Nẵng (DAU); ĐH Bách khoa Đà Nẵng (DUT); ĐH Kinh tế Đà Nẵng (DUE); ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng (UFL)…

3. Những trường đại học nào ở Đà Nẵng đáng theo học nhất?

Những trường đại học ở Đà Nẵng đáng theo học nhất là: ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng (UFL); ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng (DUMTP); ĐH Kiến trúc Đà Nẵng (DAU); ĐH Bách khoa Đà Nẵng (DUT); ĐH Kinh tế Đà Nẵng (DUE)…

Cùng chuyên mục
- Quảng cáo -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Tham khảo thêm